รวมสารพัดวิธีมองหาแหล่งเงินทุน ที่จะช่วยให้คุณพ้นวิกฤตทางการเงิน

สำหรับใครที่เคยเดือดเนื้อร้อนใจเรื่องเงินๆ ทองๆ คงเข้าใจดีว่า ไม่มีอะไรที่จะทำให้เราปวดหัวได้มากกว่าการหมุนเงินไม่ทันอีกแล้วล่ะ เพราะการไม่มีเงินนั่นหมายถึงคุณไม่สามารถเลี้ยงตัวเองได้อีกต่อไป ไม่ว่าจะเป็นอาหารการกิน เสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่ม และอื่นๆ อีกมากมายที่จำเป็น โดยเฉพาะคนที่ไปกู้หนี้ยืมสินมาแล้วโดนทวงเงินจากพวกเงินกู้นอกระบบสุดโหด ซึ่งอันตรายถึงชีวิตเลย ก็อาจจะมองหาแหล่งเงินทุนที่จะช่วยให้ผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปได้ เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงรวบรวมแหล่งเงินทุนที่ทำให้คุณหมดห่วงเรื่องการเงิน และเป็นวิธีเอาตัวรอดในยามวิกฤตมาฝากกัน

 

1. เอาของมีค่าไปจำนำ

แหล่งเงินทุนอันดับแรกนี้ไม่ว่าใครต่างก็สามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย เพราะเป็นแหล่งเงินทุนระยะสั้นที่ทำให้คุณได้เงินตามที่ต้องการ เพียงแต่ต้องมีของมีค่าไปแลกมาเท่านั้นเอง ซึ่งการจะเอาของไปจำนำแลกเงินนี้จะต้องใช้บัตรประชาชนด้วย และเมื่อหาเงินมาคืนได้ก็จะมีค่าดอกเบี้ยในการไถ่ของคืนเช่นกัน แต่อนุมัติไว และน่าใช้งานที่สุด

2. ยืมเงินจากคนใกล้ตัว

แหล่งเงินทุนนี้สามารถเป็นได้ทั้งแหล่งเงินทุนระยะสั้น เงินด่วนนอกระบบและแหล่งเงินทุนระยะยาวเลย เพราะเพื่อนใกล้ตัว หรือครอบครัวเราเองก็พร้อมจะให้ความช่วยเหลืออยู่แล้ว หากเกิดปัญหาขึ้นกับเรา เพียงแต่เราต้องทำตัวเป็นลูกหนี้ที่ดี ไม่เบี้ยวหนี้ และชำระครบตามที่ตกลงกันไว้ด้วย  

3. ใช้บัตรกดเงินสด หรือบัตรเครดิต

ไม่ต้องไปมองหาแหล่งเงินทุนนอกระบบที่ไหนให้ปวดหัว เพราะวิธีหาแหล่งเงินทุนที่ดี ปลอดภัย มีอีกมากมาย อย่างการสมัครบัตรกดเงินสด หรือบัตรเครดิตเอาไว้ตั้งแต่ต้นเองก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีเช่นกัน เพราะเมื่อเกิดปัญหาต้องการเงินด่วน อยากได้แหล่งเงินทุนในการประกอบธุรกิจ SME ก็สามารถกดเงินสดออกมาจากบัตรเหล่านั้นได้เลยตลอด 24 ชั่วโมง เพียงแต่อาจจะต้องเจอดอกเบี้ยที่โหดนิดนึง แต่เป็นวิธีที่สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย และไม่เดือดร้อนใครที่สุดแล้ว  

4. ยืมเงินผ่านแอพ

อีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้เข้าถึงแหล่งเงินทุนมหาศาลได้ไว และไม่ต้องกลัวว่าจะเช็กประวัติต่างๆ ให้ปวดหัว ก็คือ การยืมเงินผ่านแอปเช่น แอพ thailend นี่แหละ วิธีหาแหล่งเงินทุนแบบนี้มีคนใช้บริการกันเยอะมาก เพราะทุกคนในยุคนี้มีสมาร์ตโฟนกันทั้งสิ้น ทำให้โหลดแอปยืมเงินมาใช้งานได้อย่างง่ายดาย เพียงแต่ข้อเสียคือวงเงินในการกู้ยืมนั้นอาจจะไม่สูงเท่าธนาคาร แต่ความสะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย กู้ง่าย เอกสารน้อย และดำเนินการโดยไม่ยุ่งยากนั้นไม่เป็นรองใครแน่นอน 

5. สินเชื่อรถแลกเงิน

วิธีสุดท้ายของคนมองหาแหล่งเงินทุนที่ได้ไว และวงเงินสูงสุดๆ ก็คือ การเอารถยนต์ของเราไปแลกเงินตามสถาบันการเงินต่างๆ นั่นเอง ด้วยความที่เรามีหลักทรัพย์เป็นรถยนต์มาค้ำประกัน ทำให้ธนาคารอนุมัติสินเชื่อเงินกู้อย่างรวดเร็วเหมือนการทําบัตรเครดิตกรุงไทยแน่นอน และวงเงินสูงถึงหลักแสนเลยทีเดียว ซึ่งเป็นหนึ่งในแหล่งเงินทุนที่น่าสนใจในการประกอบธุรกิจต่างๆ หรือใช้ดำเนินชีวิตประจำวันที่ดีที่สุดอีกทางเลือกหนึ่งเลย 

ความคิดเห็น


เติมความคิดเห็นอันแรกๆ

เติมความคิดเห็น